Chọn nhà thầu dựng bản đồ biên giới Việt Nam-Campuchia

Trong phiên họp của UB liên hợp phân giới cắm mốc biên giới vừa diễn ra, công ty Đan Mạch BlomInfo A/S đã được Việt Nam và Campuchia lựa chọn ra trong số 5 DN nước ngoài tham gia đấu thầu, để xây dựng bản đồ địa hình biên giới hai nước.

Tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay, cuộc họp diễn ra từ ngày 15-17/12/2010, tại thủ đô Phnompenh (Campuchia) trong bầu không khí "hữu nghị, thẳng thắn và hiểu biết lẫn nhau".

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn, Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia làm trưởng đoàn.

Đoàn Campuchia do ông Var Kim Hong, Bộ trưởng cao cấp, Cơ quan quyền lực phụ trách vấn đề biên giới, Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới cắm mốc biên giới đất liền Campuchia – Việt Nam làm trưởng đoàn.

Trên cơ sở kết quả mở thầu và đánh giá thầu xây dựng bộ bản đồ địa hình biên giới Việt Nam – Campuchia của Nhóm chuyên gia hai nước từ ngày 1-10/12/2010, hai bên đã trao đổi và ký quyết định công nhận nhà thầu BlomInfo A/S (Đan Mạch) là nhà thầu trúng thầu đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật với giá bỏ thầu thấp nhất.

Đây là kết quả của việc hiện thực hóa thỏa thuận đạt được trong phiên họp đặc biệt giữa Chủ tịch UB Liên hợp về phân giới, cắm mốc Việt Nam – Campuchia diễn ra hồi đầu tháng 6/2010.

Dự kiến, bản đồ tỉ lệ 1/25.000 này sẽ được hoàn thành vào tháng 7/2012. Bản đồ sẽ được đính kèm Nghị định thư Phân giới Cắm mốc theo kế hoạch sẽ do Thủ tướng hai nước kí vào cuối năm 2012.

16h ngày 17/12/2010, ông Var Kim Hong và ông Nguyễn Hồng Thao – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức họp báo quốc tế công bố công ty trúng thầu sản xuất bộ bản đồ địa hình biên giới giữa hai nước là công ty BlomInfo A/S và ký thư thông báo kết quả chấm thầu tới tất cả các nhà thầu, cám ơn và mong muốn tiếp tục có sự hợp tác của các nhà thầu trong tương lai.

Việc mở thầu và lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu quốc tế đã được tiến hành công khai, khách quan, phù hợp với các quy định của luật quốc tế. Thành công của cuộc đấu thầu thể hiện sự hợp tác chặt chẽ và quyết tâm của hai bên hoàn thành công tác phân giới cắm mốc cuối năm 2012, xây dựng một đường biên giới hoà bình, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

"Việt Nam cam kết cùng các bạn Campuchia và công ty trúng thầu phấn đầu hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Thành công của việc xây dựng bộ bản đồ này sẽ đóng góp vào việc thúc đẩy tiến trình phân giới cắm mốc cũng như việc xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác đời giữa giữa Việt Nam và Campuchia", ông Nguyễn Hồng Thao nói.

Việt Nam và Campuchia có đường biên giới trên đất liền dài 1137 km, chạy qua 10 tỉnh của Việt Nam và 9 tỉnh của Campuchia.

Theo vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.