Công đoàn Công ty sẻ chia với bà con 4 xã huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An

 Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban TW MTTQVN và Công đoàn Bộ TN&MT với truyền thống: “ Lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau khi khó khăn hoạn nạn” Với sự đồng ý của Đảng ủy, chính quyền, công đoàn Công ty.

  Công ty Đo đạc và Khoáng sản đã tổ chức phát động quyên góp tới tất cả các cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong toàn Công ty mỗi người đóng góp tối thiểu một ngày lương để giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Ngày 24/10/2013, Công đoàn công ty Đo đạc và Khoáng sản trực thuộc Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức đoàn cán bộ đến thăm hỏi và trao quà cho 04 xã của huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Đó là những xã gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ vừa qua.

Ông Nguyễn Hữu Viên, Chủ tịch UBMTTQ Huyện Quỳnh Lưu tiếp đoàn cho biết, bão lũ xảy ra gây thiệt hại cho 11 xã trong tổng 33 xã thị trấn của huyện, đỉnh điểm có nơi lên đến 400mm. Đợt bão xảy ra liên tục đồng thời với lũ khiến 700 hộ dân phải di dời. Tổng thiệt hại khoảng 150 tỉ đồng.

 

Con đường bị lũ cuốn đi một phần ở xã Tân Thắng

       Thấu hiểu những mất mát, thiệt thòi của bà con vùng lũ, công đoàn công ty đã vận động cán bộ công nhân viên ủng hộ mỗi người một ngày lương và kêu gọi ủng hộ quần áo, sách vở để mang đến giúp đỡ bà con vùng lũ. Số tiền 25 triệu cùng nhiều đồ dùng thiết yếu cho cuộc sống như: dầu ăn, mì chính, bột canh… được trao cho 4 xã chịu thiệt hại nặng nhất, đó là: Tân Thắng, Tân Sơn, Quỳnh Thắng, Quỳnh Tam. Đây là những xã vùng cao, đồng bào chủ yếu là người dân tộc.

 

Ông Nguyễn Quốc Hùng – Chủ tịch Công đoàn trao số tiền ủng hộ cho 4 xã thuộc huyện Quỳnh Lưu

       Chia sẻ về chuyến đi này, Ông Nguyễn Quốc Hùng – chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: “Kể cả vùng nào cũng thế, trong mỗi con người đều có cảm giác buồn. Mình nghĩ rằng, mình ăn một miếng thì cũng có những người không có miếng ăn thì tất cả cái đó là sự chung tay cộng đồng để tiếp sức cho nhau và tạo cho nhau cùng phát triển”.

       Chị Phan Thị Thanh Thủy, thường vụ công đoàn, Trưởng ban nữ công dù không có dịp đến với bà con trong chuyến đi này, nhưng với chị những ngày cùng chị em công ty lo sắp từng cái quần cái áo gửi tới bà con luôn khiến chị xúc động. “Tôi chỉ nghĩ mỗi người chúng ta đóng góp một phần nhỏ bé thôi cũng đã giúp đồng bào rất nhiều rồi. Của ít lòng nhiều, đó là cái tình của đồng bào ta trên đất nước này” – chị chia sẻ.

 

Buổi giao nhận quà ủng hộ bão lụt giữa Công ty với UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu

        Ông Đinh Trọng Thủy – Chủ tịch UBMTTQ xã Tân Sơn cho chúng tôi biết những ủng hộ của bà con khắp nơi không chỉ là sự góp sức để người dân rốn lũ vươn lên mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn. “Khi có thiên tai xảy ra, chúng tôi cố đã cố gắng vươn lên nhưng khi được sự giúp đỡ của các tổ chức cá nhân đặc biệt là những nơi xa họ đã ủng hộ thì bà con rất cảm động. Không có gì hơn, thay mặt bà con – những người bị thiệt hại trong lũ lụt, tôi rất chân thành cảm ơn tấm lòng vàng của các tổ chức cá nhân, quý công ty đã nghĩ về chúng tôi”.

       Chuyến đi lần này đã thêm một lần khẳng định trách nhiệm cộng đồng, “tương thân tương ái” của cán bộ công nhân viên công ty với xã hội và cũng tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa công ty với địa phương./.

Thực hiện: Mai Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.